Việc kiểm tra tốc độ mạng là điều cần thiết khi sử dụng bất kì nhà cung cấp dịch vụ mạng internet, để làm được điều đó FPT sẽ chia sẻ 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng trên thiết bị Android đơn giản và dễ sử dụng nhất.

1. Speedtest.net

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên thiết bị di động

Hiện nay, Speedtest là ứng dụng hàng đầu trong việc đo lường và kiểm tra tốc độ mạng thông dụng nhất, với hơn 1 triệu lượt tải trên toàn thế giớ. Speedtest giúp người dùng kiểm tra tốc độ mạng của tất cả các nhà cung cấp mạng như Viettel, FPT, VNPT,…Ngoài ra, ứng dụng còn lưu lại những lần kiểm tra đó để người dùng có thể so sánh sự ổn định mạng.

Link tải: Speedtest.net

2. Internet Speed Meter Lite

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên thiết bị di động

Internet Speed Meter Lite là ứng dụng đơn giản và dễ sử dụng nhất, bạn không cần phải tốn thời gian tìm tòi chỉ cần cú click cài đặt, ứng dụng sẽ hiển thị thông số tốc độ mạng 24/24 và thông báo với bạn. Ngoài ra, ứng dụng còn giúp người dùng theo dõi và kiểm soát dung lượng đã sử dụng như 3G/Wifi hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng.

Link tải: Internet Speed Meter Lite

3. Internet Speed Test Light

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên thiết bị di động

Internet Speed Test Light cũng là một trong 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ mạng phổ biến bởi dễ dàng sử dụng và cho kết quả chính xác. Giống với Speedtest.net ứng dụng này cung cấp đầy đủ những thông số như tốc độ dowload, upload và ping. Ngoài ra, ứng dụng Internet Speed Test Light còn cho phép cài đặt cách thức theo dõi tốc độ internet theo nhiều hình thức các nhau như wifi, 2G, 3G, 4G.

Link tải: Internet Speed Test Light

4. Internet Speed Test

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên thiết bị di động

Internet Speed Test cũng tương tự như Internet Speed Test Light nhưng ứng dụng này cung cấp nhiều tính năng hơn. Các tính năng có trên Internet Speed Test gồm:

– Kiểm tra tốc độ Download/Upload
– Đo lường độ trễ trong quá trình chuyển đỗi dữ liệu (latency, ping)
– Cung cấp 2 đơn vị đo lường tốc độ (kbps, Mbps)
– Tự động điều chỉnh tham số kĩ thuật kiểm tra tốc độ cho từng loại kết nối khác nhau (2G/3G/Wifi)
– Cung cấp các thông tin cơ bản về kết nối (địa chỉ IP, tên nhà cung cấp mạng và tên các kết nối Wifi)
– Bộ lọc kết quả kiểm tra tốc độ Internet
– Dễ dàng chia sẻ kết quả kiểm tra qua các mạng xã hội (Facebook, Google+, Twitter)
– Có khả năng tương thích tốt với các thiết bị cũ và yếu.

Link tải: Internet Speed Test

5. 4Gmark (3G/4G Speed Test)

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên thiết bị di động

Khác hẳn so với những ứng dụng còn lại, 4Gmarkcách kiểm tra tốc độ mạng riêng biệt, thay vì kiểm tra trực tiếp tốc độ internet nó sẽ đưa ra những bài kiểm tra nhỏ từ đó có thể thống kê tốc độ download/upload cho người dùng biết. Khi có kết quả người dùng có thể đem só sánh với các thiết bị khác sử dụng chung một kết nối hoặc những người ở cũng một địa điểm giống bạn.

Link tải: 4Gmark (3G/4G Speed Test)

6. SpeedAnalysis Speed Test

Top 6 ứng dụng kiểm tra tốc độ Internet trên thiết bị di động

Tương tự ứng dụng 4Gmark, SpeedAnalysis cũng đưa ra các bài test nhỏ để đánh giá tốc độ internet của người dùng. Những bài kiểm tra nhỏ sẽ giúp phân loại các hình thức kết nối mạng như 3G/4G/Wifi. Ứng dụng hay này còn lưu trữ lại dữ liệu của những lần kiểm tra để tiện cho bạn đem so sánh với những lần khác. SpeedAnalysis hỗ trợ 5 thứ tiếng: Pháp, Nga, Bồ Đào Nha, và Đức.

Link tải: SpeedAnalysis Speed Test

Trả lời